Người đại diện của đương sự trong vụ án dân sự về tranh chấp hợp đồng tín dụng ở Việt Nam - Lường, Văn Minh (2020)
Thông qua việc tìm hiểu những về đề lý luận chung về người đại diện của đương sự trong vụ án dân sự về tranh chấp hợp đồng tín dụng và tìm hiểu về quy định, hướng dẫn pháp luật hiện hành về vấn đề này, những vướng mắc trong quá trình áp dụng và thực hiện pháp luật về người đại diện của đương sự trong vụ án tranh chấp hợp đồng tín dụng, luận văn đã đề xuất, kiến nghị một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả hoạt động áp dụng và thực hiện pháp luật về vấn đề này. Trên cơ sở lý luận chung và những quy định pháp luật về người đại diện của đương sự trong tố tụng dân sự nói chung, tác giả đã tìm hiểu và đi sâu hơn vào một vấn đề, nội dung cụ thể đó là trong các vụ án về tranh chấp hợp đồng tín dụng. Qua đó, kết quả của luận văn đã góp phần khái quát một cách cơ bản về người đại diện của đương sự trong vụ án tranh chấp hợp đồng tín dụng. Để đảm bảo được quyền, lợi ích của đương sự khi tham gia tố tụng dân sự ngoài yêu cầu là các quy định của pháp luật về vấn đề này phải được hoàn thiện thì bên cạnh đó, việc nâng cao năng lực, trình độ, phẩm chất của những người cán bộ Tòa án và ý thức của người đại diện, đương sự cũng là vấn đề cần quan tâm. Có như vậy, việc thực hiện chế định này mới đạt kết quả cao, quyền, lợi ích hợp pháp của người dân mới được đảm bảo.