Việt Nam Văn học sử số 29 - Hoa Bằng (Ty trị sự, 2020)
"Vua Trần Thánh Tông húy là "Hoảng" nghĩa là "sáng". Là con trưởng vua Trần Thái Tông và Hiển từ Thuận Thiên hoàng thái hậu Lý thị, ngài sinh hồi giờ Ngọ, ngày 25, tháng 9, năm Canh Tí, niên hiệu Thiên Ứng, chính binh thứ chín (1240)."