Nghiên cứu tỷ lệ, sự phân bố và mức độ kháng kháng sinh của các chủng Enterobacteriaceae sinh ESBL, Carbapennemase tại bệnh viện 103 giai đoạn 2010 - 2013 - Hà, Thị Thu Vân (2020)
Hiện nay, máy kháng thuốc (VK) gây bệnh trở thành vấn đề nghiêm trọng của Ngành Y tế và của toàn xã hội. Trong môi trường bệnh viện, VK sinh ESBL (Extended-spectre beta lactamase), carbapenemase kháng đồng thời nhiều kháng sinh đang lây lan rất nhanh, gây nhiều khó khăn cho điều trị. Theo dõi tỉ lệ, sự phân bố và mức độ kháng thuốc của VK này rất cần thiết. Vì vậy, chúng tôi tiến hành đề tài với mục tiêu: Xác định tỷ lệ, phân định và mức kháng thuốc của một số VK sinh ESBL…