Kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, từ thực tiễn tỉnh Hải Dương - Vũ, Văn Hướng (2020)
- Trên cơ sở kế thừa các kết quả nghiên cứu của những người đi trước, học viên đã xây được một cách có hệ thống nội dung pháp luật về kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức: (1) Mô hình cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức; (2) Quy tắc ứng xử của cán bô, công chức (ứng xử với quà biếu, quà tặng; xung đột lợi ích); (3) Kê khai, xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức; (4) Phòng, chống rửa tiền; (5) Xử lý vi phạm pháp luật về kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức. - Luận văn chỉ ra được những kết quả đạt được cũng như những tồn tại và nguyên nhân của những tồn tại đó trong thực tiễn thực hiện các quy định của pháp luật về kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức. - Luận văn đưa ra được một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức và một số giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện quy định của pháp luật về kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh Hải Dương.