Vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong phòng, chống tham nhũng, từ thực tiễn Công an tỉnh Hải Dương - Nguyễn, Hữu Việt (2020)
Luận văn làm rõ được một số vấn đề lý luận về: (1) vai trò của lực lượng công an nhân trong phòng chống tham nhũng thông qua hoạt động trong xử lý kỷ luật đối với hành vi tham nhũng; (2) Vai trò của lực lượng công an nhân trong phòng, chống tham nhũng thông qua hoạt động trong xử lý hình sự đối với hành vi tham nhũng; (3) Vai trò của lực lượng công an nhân trong phòng, chống tham nhũng thông qua hoạt động trong xử lý dân sự đối với hành vi tham nhũng; và (4) Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thực hiện vai trò của lực lượng công an nhân trong phòng, chống tham nhũng.