Vai trò của hiến pháp đối với dân chủ tại Việt Nam - Bùi, Hoàng Anh (2020)
Luận văn tổng hợp một số lý thuyết, quan điểm trên thế giới về vấn đề hiến pháp, dân chủ, và mối quan hệ giữa những yếu tố này. Những khía cạnh của hiến pháp tác động lên một nền dân chủ (từ khi lên kế hoạch xây dựng hiến pháp cho đến lúc thực hiện xây dựng và thông qua hiến pháp, ảnh hưởng của các nguyên tắc dân chủ hiến định đối với xã hội). Ngoài ra, người viết cũng đưa ra một số khía cạnh có thể tác động lên việc bảo đảm thực thi các nguyên tắc dân chủ hiến định