Vấn đề sáng tác một chuyên ngữ triết học (tiếp theo) - Lê, Thanh (Ty Trị-sự, 2020)
"Gần đây tôi có đọc được một tập sách trong đó tác giả chủ trương nên bỏ ra ngoài tiếng ta những tiếng ... căn nguyên bên tàu như ái ân, thẩm mỹ, đoạn trường ... thậm chí có làng tên là Phú Mũ tác giả cũng khuyên nên đổi là Giàu đẹp. Chủ trương ấy không mới mẻ gì cho lắm. Trong một câu chuyện văn chương, ông Trần Trọng Kim kể cho chúng tôi nghe: có lần trong văn chương của hội Khai trí tiến đức, một vị tổng đốc cũng đề nghị bỏ những tiếng mượn của Tàu và đã có người hỏi lại "bỏ những tiếng mượn của Tàu kể cả hai tiếng tổng đốc thì người ta biết gọi ngài là gì?"