Nhơn ngày giỗ thi sĩ: 18-IV-43: Phi Yến (1918-1939) với quan niệm thơ - Phi, Yến (Ty Trị-sự, 2020)
"Đời ta có những ngày đáng kỉ niệm. Những ngày ấy thoạt đến tình cờ thôi rồi vụt qua lặng lẽ, để lại cõi lòng một ấn tượng mơ màng. Nhưng sau này ấn tượng mơ màng hóa rõ rệt, dấu ấn lờ mờ đượm vẻ thắm tươi. Bấy giờ ta mới nhận thấy những ngày xưa ấy đáng kỷ niệm, cần chép ghi, song than ôi ta hoài công tìm bới trong trí nhớ đoãn hậu giữa đống kỷ niệm lờ mờ"