Nghiên cứu tỷ lệ, sự phân bố và mức độ kháng sinh của các chủng Rnterobacteriaceae sinh ESBL, Carbapenemase tại bệnh viện 103 giai đoạn 2010 - 2013 - Hà, Thị Thu Vân (2020)
Hiện nay tình hình cảm biến kháng sinh của vi khuẩn (VK) gây bệnh đã trở thành vấn đề quan trọng của Ngành Y tế và toàn xã hội. Trong môi trường bệnh viện, các VK sinh ESBL (Extended-spectre beta lactamase), carbapenemase kháng đồng thời nhiều cảm kháng sinh ra lan rất nhanh, gây nhiều khó khăn cho Điều trị. Theo dõi tỷ lệ, tỷ lệ phân định và mức độ cảm biến của VK này rất cần thiết. Vì vậy, chúng tôi tiến hành đề tài với mục tiêu: Xác định tỷ lệ, bố trí và sinh kháng thuốc mức độ của một số chủng VK sinh ESBL, carbapenemase phân lập tại Bệnh viện 103 Quân y giai đoạn 2010 - 2013.