Chung quanh công việc xây mộ cụ thủ khoa Nghĩa do hội Khuyên học Cần Thơ tổ chức - Trực Thần (Ty trị-sự, 2020)
“Một chiều nắng lợt, gió hiu hiu ; long bâng khuâng nỗi miềm hoài cổ … như có những u cảm dạt dào chỉ đợi một sức khơi nguồn là thoát thành lời than ai oán. Nôm na lễ mọn vài câu điếu; vằn vỏi đêm trường tiếng dế ngâm”