Kịch dài bằng thơ Phạm Thái: viết theo "tiêu sơn tráng sĩ" tiểu thuyết của Khái Hưng số 2 - Phan, Khắc Khoan (Ty trị-sự, 2020)
“Lớp thứ nhất. Cảnh 1. Cảnh của Tiên sơn về ban đêm: Một nhà sư (thứ nhất). Một thiếu nữ. Một tráng sĩ (thứ nhất); (Tráng sĩ dừng chân dưới đồi thấy trên chùa lấp loáng một nhà sư và một thiếu nữ)”