Ang pagsasadula ng kasaysayan: Ang digmaang Pilipino-Amerikano sa aking sarswela - Lumbera, Bienvenido L. (Animo Repository, 1999)
Dr. Bienvenido Lumbera of the Literature Department was named De La Salle's Writer-In-Residence. He delivers his inaugural lecture, Ang Pagsasadula ng Kasaysayan: Ang Digmaang Pilipino-Amerikano sa Aking Sarswela.The lecture was part of the University Week 1999 celebration.