Ang kristiyano at ang kaalamang bayang Pilipino - Ancheta, Rica delos Reyes (Animo Repository, 2009)
Nilalayon ng artikulong ito na maipaliwanag ang impluwensiya ng Griyegong pananaw sa pagiging Kristiyano. Bilang isa ring pagtutuwid ng pananaw, ilalahad ang kaalamang bayang Pilipino upang maging pundasyon ng isang pagbabago ng kaalaman tungo sa pagiging isang Kristiyanong Pilipino. Gamit ang pagbabalik-tanaw sa kasaysayan, iminumungkahi ng artikulo na kailangan ang pagbabago upang maging matatag ang katayuan ng pagpapakatao sa mga galaw at gawi ng mga Pilipinong Kristiyano.