Ang pandaigdigang pananaw ng pantayong pananaw - Hernandez, Jose Rhommel B. (Animo Repository, 2009)
Magsisimula ang panayam sa pagpapaliwanag ng Pantayong Pananaw, sa mga ugat nito sa historiyograpiyang Pilipino at mga kilusang indihenisasyon sa ikalawang hati ng ika-20 siglo. Isusunod ang implikasyon nito sa kasaysayan pati na rin sa iba pang agham panlipunan. Sa huli, magtatangkang tanawin ang PP bilang kasangkapan sa pag-unawa hindi lamang ng sangkapilipinuhan kundi ng iba ring bansang kaugnay sa mga interes ng Pilipinas.