"Ang halaman doon ay sari-sari": Isang pananaliksik tungkol sa pagkain ng mga taga Canumay - Danganan, Omega Diadem T. (Animo Repository, 2003)
Ang pokus ng papel na ito ay ang mga pagkain na matatagpuan sa komunidad Canumay. Ang kapaligiran at kalagayan ng lugar na ito ay may malaking bahagi sa pananaw ng mga taong nakatira rito. Mayroong mga pagkain na itinuturing na karaniwan gaya ng kanin at gulay. Ito ay pumapasok sa uri ng pagkain na kung tawagin ay "lutong bundok." Ang mga pagkaing gaya ng isda, karne, tinapay, at mga de lata ay madaling kainin dahil sa ito ay nakukuha mula sa bayan. Itinuturing na "lutong bayan" ang anumang pagkain na "masasarap" at mahirap ihanda. Nagpapapkita ito ng pakikibagay ng tao sa kapaligiran na kanyang kinagisnan. Ang paggamit ng mga likas na yaman na kaloob ng paligid ay ibinabagay ng mga tao sa kung ano ang angkop kaiini.