Malasakit, pakikipagkapwa at kalinisang loob: Mga pundasyon ng kagandahang loob - Resurreccion, Ron R. (Animo Repository, 2006)
Nakamit sa pag-aaral na ito ang pagkakaroon ng depenisyon ng konseptong Kagandahang Loob mula sa empirical na datos. Content analysis ang ginamit upang makabuo ng tatlong domeyn at 12 kategorya mula sa 16 na sumagot sa questionnaire. Ayon sa resulta, ang taong may kagandahang loob ay may malasakit (sensitibo, hindi iniinda ang abala, may konsiderasyon, at inuuna ang kapakanana ng iba), may pakikipagkapwa (laging handang tumulong, unconditional, nagbibigay serbisyo, at maalalahanin) at may malinis na kalooban (tumatanaw ng utang na loob, bukal ang kalooban, nagbibigay ng lakas loob, at marangal).