Mga Pinto - Cruz, Jhoanna Lynn (Archīum Ateneo, 2023)
Ang talang ito ay naglalayong talakayin ang konteksto at proseso ng proyektong “Doors,” isang hybrid nonfiction na humahamon sa tradisyonal na estruktura ng naratibo. Ang proyekto ay isang nonlinear at nagbabagong-anyong sanaysay na maaaring basahin sa anumang pagkakasunod-sunod sa gawang-sining na origami. Ang kolaborasyon sa proyektong ito ng may-akda at ng komikerang si Emiliana Kampilan ang kumakatawan sa pagnanasang lesbiana na maaari lamang mailahad sa pagsusulat na radikal, ayon sa teorya ni Nicole Brossard. Bagamat limitado ang pisikal na kopya ng zine, ang bersiyon sa video na may voiceover, pati na rin ang mga retrato ng bawat tupi, ay nagpapalawak ng saklaw nito. Sumasalamin ang proyekto sa paglalakbay ng may-akda sa pagtanggap sa sarili bilang manunulat na lesbiana at pagtatangkang sumulat nang labag sa mga kumbensiyon ng sanaysay bilang pagtanggi na rin sa dating pag-iisip ukol sa kasarian at uri.