Mula Bayang Sawi hanggang Lupang Hinirang Ang Pag-uunawa ng Pilipino sa Pilipinas - Rodriguez, Agustin Martin G (Archīum Ateneo, 2024)
Ang aklat na ito ay isang pagmumuni-muni sa pagsibol ng pag-uunawa sa Pilipinas bilang lupang hinirang at bilang hangarin ng sambayanang Pilipino. Sinusundan nito ang paglitaw ng Republika ng Pilipinas mula sa mundong tahanan ng mga tao’t diwata, “bayang sawi” ni Balagtas, Kaharian ng Langit sa pasyon, at Kaharian ng mga Tagalog ng Katipunan, hanggang sa Bagong Lipunan ni Marcos at sa “bayang pinagpala” ng Asin upang maunawaan kung anong bayan ang nasa puso ng mga Pilipino habang sinisikap nilang buoin ang bayang tinatawag na Pilipinas.