การเพิ่มประสิทธิภาพของดัชนีบิตแมปแบบกระจายด้วยเทคนิคการแบ่งกลุ่มข้อมูล - แวฮาซัน แวหะมะ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2010)
วิทยานิพนธ์ (วท.ม. (การจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2552