การคัดเลือก Bacillus spp. สำหรับใช้ควบคุมโรคทางใบที่เกิดจากเชื้อราของถั่วฝักยาว (Vigna sesquipedalis Fruw.) โดยชีววิธี - ศุภลักษณ์ มณีแสง (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2010)
วิทยานิพนธ์ (วท.ม. (โรคพืชวิทยา))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2551