สภาพกรดด่างของดินที่เหมาะสมต่อมวลชีวภาพและการปลดปล่อยธาตุไนโตรเจนของถั่วหรั่งและถั่วพร้าที่ใช้เป็นปุ๋ยพืชสด - อุษา ศรีใส (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่)
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (การจัดการทรัพยากรดิน)