การพัฒนาและประเมินผลการใช้แนวปฏิบัติการพยาบาลในการป้องกันปอดอักเสบจากการใช้เครื่องช่วยหายใจในผู้ป่วยหอผู้ป่วยหนักทั่วไป โรงพยาบาลหาดใหญ่ - วันดี ศรีเรืองรัตน์ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2013)
วิทยานิพนธ์ (พย.ม (สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์ (การพยาบาลผู้ใหญ่))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2556