กระบวนการเลิกใช้สารเสพติดก่อนเข้าสู่การเป็นสมาชิกกลุ่มที่เห็นต่างในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอจังหวัดสงขลา - ณัชฎาวรรณ รอดการทุกข์ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2018)
วิทยานิพนธ์ (วท.ม. (การจัดการระบบสุขภาพ)) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2559