การเปรียบเทียบลักษณะทางกลสัทศาสตร์ของเสียงวรรณยุกต์ภาษาไทยที่ออกเสียง โดยผู้พูดภาษาไทยกับผู้พูดภาษามลายูถิ่นปัตตานีในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ - กูโน ซอฟูวะห์ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี, 2019)
วิทยานิพนธ์ (ศศ.ม.(ภาษาไทย))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2561