ผลกระทบจากการท่องเที่ยวและมาตรการการจัดการแนวปะการังน้ำตื้นเกาะไข่นอก จังหวัดพังงา - จตุรงค์ คงแก้ว (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2021)
วิทยานิพนธ์ (วท.ม. (เทคโนโลยีและการจัดการสิ่งแวดล้อม))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2554