โครงการทบทวนและสำรวจออกแบบเพื่อก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกแห่งที่ 2 - กรมเจ้าท่า (2016)
ศึกษาทบทวนลักษณะทั่วไป และบทบาทความสําคัญของการพัฒนาท่ าเรื อน้ำลึ ก และการเชือมโยงระบบการขนส่ งต่อเนื่อง   หลายรู ปแบบที่มี ต่อการพัฒนาระบบคมนาคมขนส่งของประเทศไทย