องคความรูดานสิ่งแวดลอม สําหรับการพัฒนาโครงการหรือกิจกรรมการขนสงทางน้ํา ประจําป 2554 - กรมเจ้าท่า (2016)
กิจกรรมการพัฒนาโครงการใดๆ ตามภารกิจของกรมเจาทา หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่ เกี่ยวของ ประกอบดวย กิจกรรมการกอสรางสิ่งลวงล้ําลําน้ําประเภทตางๆ อาทิ ทาเทียบเรือ เขื่อน ปองกันการกัดเซาะ เขื่อนปองกันตลิ่ง และเขื่อนกันทรายกันคลื่นรวมถึงการขุดลอกรองน้ํา เปนการ พัฒนาโครงสรางพื้นฐานดานการขนสงทางน้ํา และบูรณะและพัฒนารองน้ํา โดยเปนกิจกรรมที่อยู ภายใตประเด็นยุทธศาสตรกรมเจาทา