ฟาร์มทะเลโดยชุมชน ทะเลสาบสงขลา อนาคตที่สดใสของคนริมทะเลสาบ - มติชนกรุ๊ป : หนังสือพิมพ์และนิตยสารในเครือมติชน (2016)
ฟาร์มทะเลโดยชุมชน ทะเลสาบสงขลา เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2546 จนถึงขณะนี้ ปรากฏว่าสำเร็จด้วยดีตลอดมา ชาวประมงริม ทะเลสาบอยู่ดีกินกินดีขึ้นมาก ฟาร์มทะเลโดยชุมชน เป็นการ ดำเนินการของกรมประมง ได้เริ่มทดลอง ที่ชุมชนบ้านศรีไชย ตำบลคขูดุ อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา