ประมงเผยฟาร์มทะเลโดยชุมชนที่ทะเลสาบสงขลาช่วยเพิ่มรายได้ของประมงพื้นบ้านได้ดี - สถาบันวิจัยการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง จ.สงขลา (2016)
กรมประมงได้จัดทำโครงการฟื้นฟูทรัพยากรประมงในทะเลสาบสงขลา โดยกิจกรรมฟาร์มทะเลเพื่อเลี้ยงกุ้งกุลาดำในทะเลสาบสงขลา ทำให้ชุมชนที่อยู่ในพื้นที่ทำฟาร์มทะเลมีรายได้จาการจับกุ้งกุลาดำวันละประมาณ 180 - 330 บาท/วัน เฉลี่ยรายได้ประมาณ 7,000 -16,000 บาท/เดือน โดยมีชาวประมงที่ได้รับประโยชน์ 102 หมู่บ้าน 21 ตำบล 4,500 ครัวเรือน ชาวประมงบางส่วนที่ไปทำงานรับจ้างในเมืองเริ่มอพยพกลับถิ่นฐานเดิมทำให้ครอบครัวอบอุ่นด้วยเศรษฐกิจพอเพียงแบบยั่งยืน