ทรัพยากรสัตว์น้ำจากเรือสํารวจประมงบริเวณอาวไทยตอนลาง ป 2547-2548 - วิรัตน, สนิทมจโร (ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยตอนล่าง, 2015)
ศึกษาทรัพยากรสัตวนำ้าบริเวณอาวไทยตอนลาง ครอบคลุมพื้นที่ตั้งแตอําเภอเกาะสมุยจังหวัด สุราษฎรธานีจนถึงอําเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ดวยเครื่องมืออวนลากแผนตะเฆขนาดตาอวนกนถุง 40 มิลลิเมตร และอวนคลุมกนถุงขนาดตาอวน 25 มิลลิเมตร โดยเรือสํารวจประมง 9 ในระหวางเดือน กุมภาพันธ 2547-สิงหาคม 2548