ชนิดและการแพรกระจายของปลาวัยออนในเขตทะเลชายฝง 5 ไมล ทะเล บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช - ิดารัตน, คงชัย (ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยตอนล่าง, 2015)
สํารวจองคประกอบชนิด ปริมาณและการแพรกระจายของปลาวัยออนในเขตทะเลชายฝง 5 ไมล ทะเล บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราชเวลากลางคืนในเดือนมีนาคม พฤษภาคมและกรกฎาคม พ.ศ. 2545 รวม 3 เที่ยวเรือและเวลากลางวันในเดือนมนาคม ี พฤษภาคม กรกฎาคมและกันยายน พ.ศ. 2546