ชีววิทยาการแพร่ขยายพันธุ์ของปลาสีกุนบั้ง (Atule mate) บริเวณอ่าวไทยตอนล่าง - สุวรรณทนา, ทศพรพิทักษ์กุล (ศูนย์วิจัยและพัฒนาอ่าวไทยตอนล่าง, 2015)
ศึกษาชีววิทยาการประมงของปลาสีกุนบั้ง บริเวณอ่าวไทยตอนล่างโดยสุ่มตัวอย่างปลาจากเรืองประมงอวนล้อมจัดที่ท่าเทียบเรือ ประมงจังหวัดสงขลาและจังหวัดปัตตานี ปี พ.ศ.2538-พ.ศ.2539