ทรัพยากรสัตว์น้ำจากเรือสำรวจประมงบริเวณอ่าวไทยฝั่งตะวันออก ปี 2549 - ปิยะโชค, สินอนันต์ (ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยตอนล่าง, 2015)
ศึกษาสภาวะทรัพยากรสัตวน้ําบริเวณอาวไทยฝงตะวันออกจากเรือสํารวจประมง โดยทําการ สํารวจในเวลากลางวัน ดวยเครื่องมืออวนลากแผนตะเฆขนาดตาอวนกนถุง 2.5 เซนติเมตรดวยความเร็วเรือ 2.5 นอตในเดือนมกราคม มีนาคม พฤษภาคม และธันวาคม ป 2549