ประเมินสภาวะทรัพยากรปลาปากคมในอ่าวไทย - ปิยะโชค, สินอนันต์ (สำนักวิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง, 2015)
ประเมินสภาวะทรัพยากรปลาปากคมชนิดSaurida elongata และS. undosquamis ในอาวไทย โดยเก็บรวบรวมขอมูลจากเครื่องมืออวนลากแผนตะเฆขนาดเล็กอวนลากแผนตะเฆขนาดกลาง และอวนลากคู ระหวางเดือนมกราคมถึงธันวาคม พ.ศ. 2550