ผลของชนิดอาหารและการเปลี่ยนแปลงตามฤดูการต่อคุณภาพน้ำและดินใต้กระชังปลากะพงขาว (Lates calcarifer Bloch, 1970) ในทะเลสาบสงขลาตอนนอก - วลีรัตน์, มูสิกะสังข์ (สำนักวิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง, 2015)
การศึกษาอิทธิพลของชนิดอาหารที่ใชเลี้ยงปลากะพงขาวในกระชัง (อาหารสําเร็จรูปและปลา เปด) และฤดูกาล (ฤดูฝนตกชุก, ฤดูฝนตกนอย และฤดูรอน) ตอการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของน้ําและดิน บริเวณใตกระชังปลากะพงขาวในทะเลสาบสงขลาตอนนอก (บานทาไทร บานทายเสาะและบานอาวทราย) ดวยวิธีวิเคราะหความแปรปรวนแบบพหุตัวแปร (Multivariate Analysis of Variance)