ชีววิทยาการสืบพันธุ์ของปลาสีกุนตาโต (Selar crumenopthalmus(Bloch, 1793))ในอ่าวไทย - กมลรัตน, พุทธรักษา (สำนักวิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง, 2015)
การศึกษาชีววิทยาการสืบพันธุของปลาสีกุนตาโตบริเวณอาวไทย ไดดําเนินการตั้งแตเดือน มกราคมถึงธันวาคม 2550 โดยเก็บรวบรวมขอมูลและตัวอยาง ณ ทาเทียบเรือประมงจากเครื่องมืออวนลอมจับอวนลาก และอวนลอย ซึ่งมีแหลงทําการประมงบริเวณอาวไทยตั้งแตจังหวัดตราดถึงสงขลา