ชีววิทยาการสืบพันธุ์ของปลาแข้งไก่ (Megalaspis cordyla (Linnaeus,1758)) ในอ่าวไทย - นิรชา, สองแกว (สำนักวิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง, 2015)
การศึกษาชววี ทยาการส ิ ืบพนธั ุปลาแขงไก (Megalaspis cordyla (Linnaeus,1758)) ในอาวไทย ไดดําเนินการตั้งแตเดือนมกราคมถึงธันวาคมป 2550 โดยเก็บรวบรวมตัวอยางจากเครื่องมืออวนลอมจับอวนลาก อวนครอบปลากะตัก และอวนลอย ที่นําสัตวน้ํามาขึ้นทาเทียบเรือประมงบริเวณอาวไทยตั้งแตจังหวดตราดถึงจังหวัดสงขลา