องค์ประกอบของอาหารในกระเพาะและสภาพทางนิเวศวิทยาของปลาตะกรับในทะเลสาบสงขลา - วลีรัตน์, มูสิกะสังข์ (สำนักวิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง, 2015)
การศึกษาองคประกอบของอาหารในกระเพาะและสภาพทางนิเวศวิทยาของปลาตะกรับใน ทะเลสาบสงขลา ระหวางเดือนตุลาคม 2546 ถึง เดือนกันยายน 2547 บริเวณ อ.สิงหนครต.เกาะยอต.ควน เนียงจ.สงขลาและอ.ปากพะยูน จ.พัทลุง โดยรวบรวมตัวอยางปลาตะกรับมาศึกษารวมทั้งหมด 1,441 ตัว