ประเมินสภาวะทรัพยากรปลาหลังเขียวชนิด Sardinella gibbosa (Bleeker, 1849) ในอ่าวไทย - นันทชัย, บุญจร (สำนักวิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง, 2015)
การประเมินสภาวะทรัพยากรปลาหลังเขียวชนิดSardinella gibbosa (Bleeker, 1849) ใน อาวไทย ดําเนินการเก็บรวบรวมขอมูลจากการประมงอวนลอมตั้งแตจังหวัดตราดถึงสงขลาใน พ.ศ. 2550