รายงานโครงการฟื้นฟูทรัพยากรประมงในทะเลสาบสงขลา ฟาร์มทะเล - กรมประมง (2016)
ทะเลสาบสงขลาเปนทะเลสาบน้ํากรอยที่ใหญที่สุดของประเทศไทย แตปจจุบัน อยูในสภาวะเสื่อมโทรม ทั้งดานทรัพยากรประมงและสภาพแวดลอม สงผลใหปริมาณสัตวน้ําลดนอยลงอยางตอเนื่อง กระทบตอวิถีชีวิตชาว ประมงรอบ ๆ ทะเลสาบสงขลาอยางกวางขวาง การแยงชิงเก็บเกี่ยวเอาทรัพยากรประมงเปนปญหาสําคัญที่ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นในทะเลสาบสงขลา