รายงานสถานการณ์คุณภาพน้ำ อากาศ และระดับเสียงในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างฝั่งตะวันออก ปี 2554 - สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 (สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16, 2015)
สานักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 ได้จัดทำรายงานสถานการณ์คุณภาพน้ำ อากาศและระดับเสียงในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างฝั่งตะวันออก ปี 2554 ขึ้นเพื่อเผยแพร่สถานการณ์คุณภาพสิ่งแวดล้อมในพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 5 จังหวัด คือ พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ประกอบด้วยข้อมูล คุณภาพแหล่งน้ำผิวดิน จำนวน 3 ลุ่มน้ำหลัก คือ ลุ่มน้ำทะเลสาบ ลุ่มน้ำปัตตานี และลุ่มน้ำภาคใต้ฝั่งตะวันออก (คลองเทพา แม่น้ำสายบุรี แม่น้ำบางนรา และแม่น้ำโก-ลก)และคุณภาพอากาศ และระดับเสียง