รายงานสถานการณ์สิ่งแวดล้อมพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างฝั่งตะวันออก ปี 2554 - สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 (สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16, 2015)
รายงานสถานการณ์สิ่งแวดล้อมภาคใต้ตอนล่างฝั่งตะวันออก จัดทาขึ้นเพื่อให้ทราบการเปลี่ยนแปลงของคุณภาพสิ่งแวดล้อมในภูมิภาค และเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการวางแผนบริหารจัดการ ดาเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ภูมิภาคได้ตรงประเด็น และเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รายงานสถานการณ์สิ่งแวดล้อมภาคใต้ตอนล่างฝั่งตะวันออก ปี 2554 ประกอบด้วยข้อมูลทั่วไป สถานการณ์ทรัพยากรธรรมชาติ สถานการณ์มลพิษ สิ่งแวดล้อมธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมศิลปกรรม และสิ่งแวดล้อมเมือง และประเด็นสิ่งแวดล้อมที่สาคัญในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส