รายงานสถานการณ์สิ่งแวดล้อมพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างฝั่งตะวันออก ปี 2553 - สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 (สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16, 2015)
รายงานสถานการณ์สิ่งแวดล้อมภาคใต้ตอนล่างฝั่งตะวันออก จัดทำขึ้นเพื่อให้ทราบการเปลี่ยนแปลงของคุณภาพสิ่งแวดล้อมในภูมิภาค และเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการวางแผนบริหาร จัดการ ดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ภูมิภาคได้ตรงประเด็น และเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รายงานสถานการณ์สิ่งแวดล้อมภาคใต้ตอนล่างฝั่งตะวันออก ปี 2553 ประกอบด้วยสถานการณ์ทรัพยากรธรรมชาติ สถานการณ์มลพิษ สถานการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมอื่นๆ และประเด็นปัญหาสำคัญในพื้นที่จังหวัดสงขลา พัทลุง ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส