ประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่อง กำหนดให้โรงงานอุตสาหกรรมเคมีบางประเภทเป็นแหล่งกำเนิดมลพิษ ที่จะต้องถูกควบคุมการปล่อยทิ้งอากาศเสียออกสู่บรรยากาศ - กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (กรมควบคุมมลพิษ, 2016)
กฏหมายด้านสิ่งแวดล้อม กฎหมายเกี่ยวกับมลพิษทางอากาศและเสียง ประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม