การพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวขนาดกลางและขนาดย่อมในจังหวัดตรังสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน - สกล ทวีพัฒนะพงศ์ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2022)
วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (การจัดการท่องเที่ยว))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2558