การทดสอบประสิทธิภาพถังคัดพันธุ์เพื่อปรับปรุงระบบบำบัดแบบแอ็คติเวเต็ดสลัดจ์ในโรงงานอาหารทะเลแช่แข็ง - วรินยุพา บุณยรัตพันธุ์ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2023)
วิทยานิพนธ์ (วท.ม. (การจัดการสิ่งแวดล้อม))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2551