การรับรู้ความไม่สุขสบายทางกาย การสนับสนุนทางสังคมและความพึงพอใจในการดำเนินชีวิตในผู้ป่วยไตวายเรื้อรังที่ได้รับการรักษาโดยการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม - วราภา หุยนันท์
วิทยานิพนธ์ (พย.ม. (การพยาบาลผู้ใหญ่)--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2542