การใช้ห้องสมุดเพื่อการเรียนการสอนของครู ในโรงเรียนที่ได้รับรางวัลห้องสมุดดีเด่น สังกัดสำนักงานการประถมศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช - นิรามัย ชฎากรณ์ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์)
วิทยานิพนธ์ (ศษ.ม.(การประถมศึกษา))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2539