การคัดเลือกยางพันธุ์ต้านทานจากเชื้อพันธุ์ (germplasm) โดยใช้ซูโอสปอร์ และท็อกชินของเชื้อรา Phytophthora palmivora - นารถธิดา รอดโพธิ์ทอง (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์)
วิทยานิพนธ์ (วท.ม. (ชีวเคมี))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2546