แนวคิดของซัยยิดกุฏบ์เกี่ยวกับเอกภาพ (เตาฮีด) ของอัลลอฮฺ ในหนังสือตัฟซีร ""ฟีซิลาล อัล-กุรอาน"" - อิสมาแอ สะอิ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์)
วิทยานิพนธ์ (ศศ.ม. (อิสลามศึกษา))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2547